Dạy kèm hóa lớp 8 online 1 kèm 1, phụ huynh học viên chọn gia sư phù hợp tại ứng dụng Daykemtainha.vn, Hotline: 090 333 1985

HỌC HÓA LỚP 8 CÓ THẬT SỰ KHÓ KHÔNG?

Môn Hóa đối với các em lớp 8 là một bộ môn mới với ngôn ngữ riêng đặc biệt và mới lạ. Tuy nhiên thay vì có niềm hứng thú mới với bộ môn Hóa từ đầu, thì đa số nhiều em lại bắt đầu lo lắng và quan ngại về bộ môn này, bởi các em đã được tư vấn rằng đây là bộ môn sẽ khiến các em bị nhiều điểm “liệt” vì độ khó của nó từ các anh chị khóa trước. Vậy liệu môn Hóa lớp 8 có khó như các em đã được nghe? Hãy cùng theo dõi nội dung sau nhé!

KHÓ KHĂN KHI HỌC MÔN HÓA VỚI CÁC EM LỚP 8

Quả thật, môn Hóa học có thể là môn học thú vị, thế nhưng cũng sẽ là khó khăn cho các em nếu không tập trung học. Là nền tảng cơ bản cho môn Hóa học lớp 9 và các lớp cao hơn, vậy nên rất cần thiết để các em lớp 8 nắm vững tất cả kiến thức trong chương trình Hóa lớp 8. Hơn nữa, với các em đã xác định thi vào chuyên Hóa trong kì thi chuyển cấp vào lớp 10, các em cần phải sớm học và nắm chắc những kiến thức cơ bản trước rồi mới có thể làm những bài tập nâng cao. Dù đã hiểu rõ tầm quan trọng cũng như được nghe nhiều ý kiến về bộ môn Hóa lớp 8, nhiều em vẫn đạt điểm thấp và mất căn bản vì những nguyên nhân sau:

Rào cản tâm lý: Như đã nói trên, các em lớp 8 rất lo lắng cho bộ môn Hóa học vì sự mới mẻ cũng như những ý kiến tiêu cực về môn học này. Từ đó, các em luôn mang bên mình một tâm lý e sợ, và nghĩ rằng  bộ môn Hóa không dành cho các em, khiến các em mất khả năng tập trung học dẫn đến việc các em bị mất căn bản “trầm trọng” và bị nhiều điểm kém. Tuy nhiên, các em lại không biết rằng để học được môn Hóa cần có sự tập trung cao, trí nhớ tốt và sau cùng là tư duy để có thể áp dụng công thức vào phần bài tập.

Chưa có ý thức: Ngoài những em có ý định thi chuyên Hóa, thì những em còn lại thường cho rằng bộ môn không quan trọng do không có trong đề thi tuyển sinh lớp 10. Chính vì vậy, các em dần chán nản và bỏ bê bộ môn Hóa trong năm học lớp 8 của các em. Tuy nhiên, kiến thức của chương trình Hóa 8 có một liên kết rất chặt chẽ với lớp 9, các năm cấp 3 và cả đại học, nên nếu các em chưa có ý thức từ bây giờ thì sẽ là điều quan ngại cho tương lai bộ môn Hóa của các em sau này.

Kiến thức nặng: Mặc dù là bước đầu cơ bản cho những các lớp sau này, nhưng độ đa dạng của môn Hóa lớp 8 vẫn là gánh nặng với các em học sinh. Ngoài việc học thuộc bảng hóa học, các em còn phải học và biết làm bài tập về những phản ứng hóa học cũng như những bài toán với các đơn vị hóa học. Sẽ rất khó cho các em nắm được những kiến thức Hóa lớp 8 nếu không tập trung vào những giờ học trên trường và tự học thêm tại nhà.

Độ khó của Hóa lớp 8: Có tổng cộng 6 chương mà các em sẽ được học trong giáo trình môn Hóa lớp 8, trải dài từ những lý thuyết và công thức về “chất – nguyên tử – phân tử” đến những kiến thức về “dung dịch”:

  • Chương 1:Chất - Nguyên tử - Phân tử
  • Chương 2:Phản ứng hóa học
  • Chương 3:Mol và tính toán hóa học
  • Chương 4:Oxi - Không khí
  • Chương 5:Hiđro - Nước
  • Chương 6:Dung dịch

Trong 6 chương của bộ môn Hóa lớp 8, mỗi chương có nhiều mục nhỏ và từ những mục nhỏ đó lại có thêm những ý nhỏ hơn, chính vì vậy kiến thức của bộ môn này thật sự rất nhiều và đa dạng với các em. Vì là lần đầu tiếp cận với bộ môn Hóa, các em học sinh lớp 8 chắc hẳn sẽ rất bỡ ngỡ với những lý thuyết mới cùng với những kí hiệu hóa học, hơn nữa, các em còn phải biết phân biệt và cách đổi đơn vị của nguyên tử khối và phân tử khối ở chương I.

 Thêm vào đó, các em còn phải học thuộc 118 nguyên tố trong Bảng tuần hoàn hóa học, bởi chỉ có học thuộc các em mới có thể làm được những phương trình phản ứng dễ dàng. Sau đó, các em sẽ được học về những định nghĩa, tính chất vật lý, tính chất hóa học, và phản ứng hóa học của từng chương; đòi hỏi các em phải có sự kiên nhẫn và cố gắng tập trung trong các buổi học trên lớp. Đặc biệt ở chương 5, các em sẽ được hiểu rõ về tính chất bazơ và axit, đây là một trong những phần quan trọng để các em có thể hiểu những kiến thức nâng cao hơn ở các lớp trên.

Ở phần bài tập của bộ môn Hóa lớp 8, yêu cầu các em cần có độ ghi nhớ cũng như tư duy tốt để viết được những phản ứng hóa học và áp dụng tất cả công thức đã được học vào bài tập. Có nhiều anh chị đã chia sẻ rằng họ không thể phân biệt các nguyên tố, đơn vị và công thức trong bài học vì có quá nhiều và rất phức tạp. Ngoài ra, khó khăn nhất chính là kết hợp các chất với nhau để tạo thành một dãy phản ứng hóa học, trong quá trình hoàn thành dãy phản ứng các em còn phải học thuộc hóa trị của từng nguyên tố để có thể cân bằng phương trình phù hợp nhất. Đây cũng là một trong những nguyên nhân khiến các em chán nản và bị điểm kém, bởi sự đa dạng và rắc rối của công thức cũng như các phương trình ở bộ môn Hóa lớp 8.

Vậy nên để có thể chuẩn bị tốt cho các em ở bộ môn Hóa lớp 8, các bậc phụ huynh nên cho các em tiếp cận sớm để tránh bị “ngợp” và có thể tiếp thu bài học tốt. Chính vì là bộ môn mới với các em, sẽ rất khó cho các em để tự học trước tại nhà nếu không có các gia sư hay thầy cô hướng dẫn.

Tự học luôn được khuyến khích trong quá trình học tập, tuy nhiên cần phải biết khi nào mới áp dụng việc tự học, nếu không sẽ dễ gây phản tác dụng với các em. Vậy nên, ngoài những lớp học thêm với thầy cô, thì học riêng với gia sư cũng là một trong những phương pháp tốt để có người kèm cặp riêng cho các em, điều có thể khiến cho các bạn yên tâm hơn phần nào trong việc học môn Hóa lớp 8 của con bạn.

HỌC HOÁ ONLINE – PHƯƠNG PHÁP HỌC TẬP AN TOÀN TRONG MÙA DỊCH

Sự gia tăng số bệnh nhân nhiễm COVID 19 đã và đang ảnh hưởng nghiêm trọng với nền giáo dục Việt Nam ta, khiến những cuộc thi tuyển sinh hay các cuộc thi lớn không được tổ chức. Thêm vào đó, các em không thể học thêm ở lớp thầy cô hay trung tâm vì sự nguy hiểm của dịch bệnh. Vì vậy, việc học online cùng với gia sư hiện nay phổ biến hơn bao giờ hết, nhằm đảm bảo sự an toàn cho đôi bên và củng cố cũng như nâng cao những kĩ năng học cho các em. Tuy nhiên, học cùng với gia sư online bộ môn Hóa lớp 8 cũng rất tiện lợi nhé! Cụ thể:

Thời gian linh hoạt:  Nếu như là ở các nơi học thêm, các em học sinh phải sắp xếp các giờ học phù hợp để có thể tham gia lớp học, điều đó sẽ tạo cho các em áp lực thời gian và mệt mỏi. Tuy nhiên khi học online môn Hóa cùng các gia sư, các em sẽ được thoải mái lựa chọn thời gian học cũng như vị trí mà các em thích nhằm phục vụ cho việc học của các em tốt hơn.

Tính tương tác cao: Thường khi học ở trường hay học thêm các lớp đại trà, sẽ khó cho các em hỏi thầy cô kĩ những vấn đề về môn Hóa 8 mà các em không hiểu và các em có xu hướng ngại khi hỏi bài trong lớp vì có sự hiện diện của các bạn học sinh khác. Nhưng học online cùng với gia sư lại khác, các em có thể thoải mái trao đổi bài cũng như được giải đáp những khúc mắc về kiến thức Hóa 8 mà các em đang gặp phải. Hơn nữa, các em sẽ được nhận các câu trả lời thông qua tin nhắn với gia sư mà không cần phải chờ đến buổi học tiếp theo. Việc học online cùng với gia sư môn Hóa 8 cũng tiện lợi như khi học tại nhà vậy.

Nâng cao các kĩ năng khác:  Ngoài những kiến thức căn bản và nâng cao của môn Hóa lớp 8, được giảng dạy và củng cố bởi gia sư thì các em học sinh còn có thể được cải thiện những kĩ năng mềm khác như các phương pháp tính nhanh bằng máy tính Casio hay các cách học thuộc các phương trình hóa học nhanh và dễ hiểu. Hơn nữa, các em còn được tiếp xúc sâu hơn với bộ môn Tin học thông qua đánh máy hay các công cụ được sử dụng trên Microsoft Words để làm bài tốt hơn, đây cũng là một kĩ năng cần thiết trong quá trình các em học lớp 8.

Mức phí phù hợp: Với những bạn không đủ điều kiện để học môn Hóa 8 kèm riêng tại nhà thì học online cùng với gia sư có thể giúp cũng như đảm bảo các em trong việc học không khác khi học ở nhà nhưng với chi phí thấp và phù hợp với các em hơn.

Tuy nhiên, để có thể học Hóa lớp 8 online cùng các gia sư thành công thì các em học viên cần phải tải thêm các ứng dụng để bổ trợ tốt hơn cho việc học của các em.Với sự tiên tiến của công nghệ thông tin, thật không khó để các em tải và sử dụng những ứng dụng cụ thể như Zoom, Microsoft Teams và Skype đúng không nào?  Đây là các ứng dụng tiêu biểu có các công cụ tiện lợi như nhắn tin, voice chat, video call, họp mặt, ghim các tin nhắn quan trọng và link HD, giúp cho cả học viên và gia sư có thể kết nối, liên lạc dễ dàng hơn trong việc học môn Hóa lớp 8.

Sau đây là chia sẻ của em học sinh chuẩn bị vào lớp 8 về bộ môn Hóa này: “Năm nay em chuẩn bị học lớp 8, và sẽ chẳng có gì thay đổi nếu như em không phát hiện rằng em sẽ được học bộ môn mới là Hóa học. Thật sự, khi mới nhìn vào trang đầu của sách giáo khoa lớp 8 môn Hóa, em đã khá “hoảng hốt” khi nhìn thấy độ “dày” của những con chữ, cứ ngỡ như em nhìn nhầm sách văn vậy! Song song với lý thuyết cùng với các định nghĩa là những công thức và các phản ứng hóa học. Sau đó, em tra mạng xem thêm về những ý kiến của các anh chị khóa trước về bộ môn mới lạ này, và em lại càng thấy về bộ môn này hơn vì mọi người đều bảo là khả năng mất căn bản ở môn này là rất cao, rồi nào là sẽ bị điểm liệt rất nhiều.

Sau khi bắt đầu ý thức được độ khó và tính quan trọng của bộ môn Hóa lớp 8, em bắt đầu thử tìm tòi về những bài học đầu tiên trên mạng thử. Nhưng thật sự rất khó hiểu, nhất là phần nguyên tử, có quá nhiều định nghĩa và kiến thức để học. Ngoài ra, vì là tự học em chẳng thể hỏi hay thắc mắc với ai cả, khiến em bắt đầu chán nản và không muốn học nữa.

Cuối cùng, em đã tâm sự với mẹ và được mẹ khuyến khích học thử gia sư nhưng online vì dịch đang nghiêm trọng nên không thể học với gia sư tại nhà. Em ban đầu hơi lo lắng vì em nghĩ rằng môn Hóa đã khó, còn học online sẽ khó tập trung. Vậy mà với buổi đầu học cô gia sư, mọi thắc mắc của em đã giải tỏa, hơn nữa em còn giải quyết được rất nhiều phản ứng hoá học khó. Cô rất nhiệt tình trong việc giảng dạy với em, chính vì sự nhiệt huyết của cô khiến em khó lòng mà không tập trung vào bài học. Ngoài ra, cô còn chỉ cho em rất nhiều bí quyết và các cách áp dụng máy tính Casio trong phần bài tập qua những kinh nghiệm mà cô đã có. Hiện em đã học hết chương 3 của môn Hóa lớp 8 trong suốt mùa dịch này. Em rất vui vì đã có học cô sớm, để giờ em có thể tự tin học mà không quan tâm đến những ý kiến tiêu cực về bộ môn này nữa.”

Trên đây chỉ là một trong những bạn đã và đang học Hóa online lớp 8 cùng với gia sư. Tuy nhiên, có thể vấn đề tiếp theo đây cũng được rất nhiều bậc phụ huynh quan tâm đó là có thể tìm gia sư uy tín ở đâu cho các em. Vậy thì hãy cùng chúng tôi xem qua nội dung dưới đây nhé!

NƠI NÀO DẠY KÈM HÓA LỚP 8 CHẤT LƯỢNG?

Như đã nói ở trên, tình hình dịch bệnh COVID 19 hiện nay đang rất phức tạp, chính vì hiểu rõ điều này, Daykemtainha.vn đã triển khai học tập qua mạng để có thể đảm bảo an toàn và sức khoẻ cả đôi bên là gia sư và học viên.

Đây là một hệ thống uy tín, chính vì lẽ đó Daykemtainha.vn đã có mặt trên các ứng dụng điện thoại trên IOS và cả Android góp phần một điểm cộng cho sự tin tưởng đối với các bậc phụ huynh kể cả gia sư. Ngoài tải ứng dụng Daykemtainha.vn, bạn cũng có thể truy cập website Daykemtainha.vn, cùng với một cú nhấn chọn mục gia sư và tìm từ khoá môn học “Hóa lớp 8”, danh sách những gia sư uy tín, trình độ và kinh nghiệm sẽ hiện ra và bạn có thể tuỳ chọn gia sư nào phù hợp với mong muốn của mình. Nếu bạn gặp khó khăn trong tìm hiểu, bạn có thể gọi hotline: 090 333 1985 - 09 87 87 0217, các nhân viên tại đây sẽ nhiệt tình chỉ dẫn và giúp đỡ bạn mọi thông tin cần thiết.

Với đa dạng môn học trên ứng dụng và nhiều gia sư uy tín cùng với những thành tích xuất sắc trong học tập, gồm sinh viên và giáo viên ở khắp mọi nơi trên đất nước, phụ huynh có thể tin giao cho trung tâm để tìm kiếm cho các em học sinh gia sư phù hợp với bộ môn mà các em đang cần. Ngoài ra, Daykemtainha.vn còn cho các em học thử với gia sư 2 buổi, nếu không hợp thì trung tâm sẽ tư vấn thêm và tìm cho con bạn một gia sư khác phù hợp với em hơn.   

Đến với Daykemtainha.vn các gia sư cần có kỹ năng đầy đủ và tiêu chí Tận tâm- Trách nhiệm – Chuyên nghiệp – Chia sẻ. Vậy nên, các bạn không cần phải quá bận tâm về sự uy tín của trung tâm, chỉ cần truy cập, Daykemtainha.vn sẽ nhiệt tình tư vấn cho các bạn thêm những thắc mắc và yêu cầu các bạn mong muốn ở gia sư, để tạo điều kiện tốt nhất và môi trường thích hợp cho các em học sinh.

Với những thông tin trên, bạn đã quyết định chọn trung tâm Daykemtainha.vn chúng tôi để đồng hành rồi chứ?