Dạy kèm ielts online 1 kèm 1, phụ huynh học viên chọn gia sư phù hợp tại ứng dụng Daykemtainha.vn, Hotline: 090 333 1985

Hiện nay, việc học và thi IELTS đang rất phổ biến với các em học sinh từ năm lớp 8 đến cả năm học đại học bởi rất nhiều lợi ích khi có được bằng IELTS từ 5.5 trở lên. Tuy nhiên, để đạt được điểm cao trong kì thi này, các em buộc phải trải qua rất nhiều lần luyện tập và trao dồi 4 kỹ năng quan trọng cho đề thi. Vậy nên, nếu các em là học viên vừa mới bắt đầu hay đang học IELTS nhưng vẫn thắc mắc về những khó khăn trong quá trình ôn luyện IELTS và cần tìm kiếm cho mình một phương pháp tốt để học thì hãy cùng tham khảo nội dung sau nhé!

KHÓ KHĂN KHI HỌC IELTS VỚI CÁC EM

Không chỉ các trường quốc tế ở Việt Nam tuyển sinh thông qua điểm thi trên bằng IELTS , mà cả ở những kì tuyển sinh của những trường trung học phổ thông và một số top trường đại học như trường Đại học Ngoại Thương, trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, trường Đại học Quốc Gia Tp-HCM,... Hơn nữa, đặc biệt là những em đang có ý định đi du học thì tấm bằng IELTS rất quan trọng trong quá trình phỏng vấn visa sang các nước Châu Âu hay Châu Á, nếu không có thì rất khó để các em được thông qua. Dù vậy, việc lấy được bằng IELTS với con điểm 5.0 thôi cũng không phải là điều dễ dàng bởi không những độ khó của cả 4 kỹ năng mà còn có những tác động khác lên các em trong quá trình học và ôn luyện. Cụ thể:

Áp lực thời gian và gia đình: Trong quá trình học và ôn luyện IELTS, các em chắc hẳn còn phải tập trung vào những bộ môn khác ở trên trường, đặc biệt là năm học lớp 12 hay lớp 9 của các em là năm quan trọng mà các em cần phải dành hết sức lực cho kỳ thi tuyển sinh. Vậy nên, việc phải phân chia thời gian học IELTS và học các môn trên trường sẽ khiến các em dễ bị mệt mỏi và khó tập trung. Ngoài ra, nhiều bậc phụ huynh yêu cầu các em vừa phải giữ vững những con điểm khá giỏi ở trường, vừa đòi hỏi các em phải ôn luyện gấp gáp cho kỳ thi IELTS, và điều này lại đang dần khiến cho tâm lý các em bị ảnh hưởng, dễ bị “stress” và dẫn đến những con điểm kém xuất hiện nhiều hơn.

Chưa có động lực: Để học tốt IELTS, các em không chỉ cần sự kiên trì, trí nhớ tốt hay ôn luyện nhiều mà cần phải có một đam mê với bộ môn tiếng Anh. Ở bất cứ một bộ môn nào cũng vậy, nếu không có niềm yêu thích với môn học thì sẽ rất khó để đạt được điểm mà bản thân mong muốn. Hơn nữa, nếu học với một sự gượng ép để có được bằng chứng chỉ IELTS, sẽ chỉ khiến cho kết quả các em ngày càng xuống dốc và dần trở nên chán nản hơn.

Chưa chuẩn bị tâm lý tốt: Trong một bài thi IELTS, các em sẽ có tổng cộng 2 tiếng 45 phút hơn để hoàn thành bài thi. Trong đó, bài thi Nghe diễn ra trong khoảng 40-30 phút và 10 phút để các em điền đáp án vào phiếu trả lời, bài thi Đọc 60 phút, bài thi Viết 60 phút, và bài thi Nói trong vòng 11-15 phút. Tuy nhiên, rất nhiều em vẫn không thể kịp giải hết bài dù thời gian được cho là 1 tiếng, điều đó đã chứng minh được rằng nội dung bài thi IELTS rất khó, đòi hỏi các em phải tự “ép” mình làm đúng thời gian tại nhà như khi ở phòng thi. Vì vậy nếu không thể hoàn thành bài thi đúng như cột mốc trong kì thi IELTS dù ở tại nhà, thì xác suất các em hoàn thành kịp các bài ở tại địa điểm thi sẽ rất thấp bởi bài thi luôn khó hơn bài ôn tập tại nhà. 

Độ khó của tiếng Anh IELTS: Như đã nói trên, trong bài thi IELTS, các em sẽ trải qua các bài thi liên quan đến 4 kỹ năng theo thứ tự gồm “Nghe – Đọc – Viết – Nói”. Và ở mỗi kỹ năng đều có độ khó riêng của nó, cụ thể:

 

  • -Kỹ năng Nghe – IELTS Listening: Sẽ không còn là những bài nói cơ bản cùng với những phát âm rõ ràng có sẵn mà các em đã học trên trường nữa; mà thay vào đó là những cuộc hội thoại hay những đoạn văn cùng với những cách phát âm khác nhau, vừa lạ lẫm, vừa nhanh; dễ dàng tạo cho các em sự phân tâm khi chọn đáp án hoặc điền từ vào chỗ trống. Bên cạnh đó, có những từ hoàn toàn mới lạ nhưng các em cần phải nghe, tự đánh vần và điền vào. Dù trong bài thi các em có ghi đúng chữ nhưng thiếu “s/ es/ ed” ở cuối từ thôi thì các em cũng sẽ bị mất điểm hoàn toàn. Chính vì vậy, buộc các em phải tập trung lắng nghe vì mỗi phần chỉ phát một lần duy nhất và có một vốn từ rộng rãi để không phải gặp nhiều khó khăn trong bài thi nghe chọn câu và điền vào ô trống. Ngoài ra, xuyên suốt bài nghe đều không có gợi ý nhất định mà các em cần phải tự tìm ra ý chính của câu mà các em cần điền thì mới biết được đáp án của mình nằm ở đâu trong bài. Nhiều em cho rằng phần Nghe là phần khó nhất trong kì thi IELTS, vì các em không thể phân biệt được các âm vần hay theo kịp bài nghe và rất thường hay bị bỏ quên câu hoặc không thể xác định được bài nghe đã nói đến câu nào trong bài thi.

 

  • -Kỹ năng Đọc – IELTS Reading: Ở kỹ năng này thì tùy vào sự lựa chọn các em sẽ thi Academic Reading hay General Training Reading mà các cấu trúc đề thi khác nhau nhưng đều trong 1 tiếng. Thường rất nhiều em phải “hoảng” vì độ dài, dày và rất nhiều từ mới lạ của một bài văn (tương đương với 2 trang giấy A4 hoặc hơn); để rồi các em sẽ phải tìm đáp án từ trong bài. Nhưng điều khó nhất ở đây không chỉ vậy, mà các câu trong đề thi có xu hướng thay đổi chứ không phải sẽ đi theo một thứ tự nhất định tương đương với các ý từ đầu đến cuối trong bài nữa. Vậy nên, để học được kỹ năng này, các em cần phải ghi nhớ được các từ khóa trong câu hỏi, kiên trì đọc hết một bài văn dài và tìm kiếm đáp án cho câu. Trên hết, các em còn cần phải có tư duy tốt để hiểu và tìm được những từ đồng nghĩa với những từ hầu như hoàn toàn xa lạ với các em. Tất nhiên, vốn từ tiếng Anh của các em vẫn chiếm phần trăm cao nhất, giúp cho các em có thể hoàn thành bài thi IELTS Reading tốt hơn. 

 

  • -Kỹ năng Viết – IELTS Writing: Tương tự với thi Đọc, các em vẫn có thời gian giống nhau nhưng cấu trúc đề thi IELTS thì khác nhau tùy theo 2 loại bài thi mà các em chọn. Kỹ năng này yêu cầu các em phải có kiến thức ngữ pháp tiếng Anh vững và nâng cao hơn thì các em mới đạt được điểm cao, bên cạnh đó thì từ vựng cũng là mấu chốt quyết định con điểm phần này của các em. Từ vựng càng “sang” hay “cao cấp” ví như thay vì các em dùng “like” để biểu hiện em thích ai đó hoặc việc gì đó thì nếu em sử dụng từ “relish, esteem” trong câu thì bài thi em sẽ được nhiều điểm cộng hơn vì dùng được nhiều từ hay. Vừa phải áp dụng đúng ngữ pháp và từ vựng, vừa phải biết nâng cấp các câu từ cao hơn thì điểm các em mới được trên trung bình trong kỳ thi IELTS Writing. Thêm vào đó, việc hiểu được đề bài viết là rất quan trọng, nếu không các em sẽ dễ dàng bị lạc đề và bị mất điểm oan cả bài. Hầu hết các em thí sinh cho rằng phần khó nhất là so sánh và phân tích biểu đồ dựa theo dữ liệu mà đề cho, điều này đòi hỏi các em vừa phải biết các loại từ tăng, giảm, so sánh thông dụng và cả nâng cao, vừa phải suy luận được điểm nào đặc biệt giữa các dữ liệu đã cho và dùng các luận điểm mà các em có để chứng minh cho lập luận của các em trong bài.

 

  • -Kỹ năng Nói – IELTS Speaking: Trong phần thi này, các em sẽ được thi cùng với một bạn khác và 2 vị giám khảo trong phòng. Có 4 phần trong suốt quá trình thi IELTS Speaking, trong đó phần 1 -2  là phần thi cá nhân dành cho mỗi người, và phần 3 – 4 là phần thi tranh luận giữa 2 thí sinh về một vấn đề hay một bức tranh mà giám khảo đưa ra. Để ôn luyện cho phần này, các em sẽ cần học tốt cách phát âm từ vựng một cách rõ ràng, đồng thời ngữ pháp và vốn từ của các em là điều quan trọng nhất mà các em cần có để hoàn thành tốt bài thi một cách trôi chảy mà không bị vấp. Hơn nữa, các em rất cần phải có phản ứng nhanh, quan sát tốt và lắng nghe người thi cùng của mình nói để có thể kịp thời đối đáp mà không bị “lép vế” hơn, đó cũng là một điểm cộng cho phần thi Nói của em. 

 

Nhìn chung, tất cả các phần em thi trong kì thi IELTS đều yêu cầu các em phải có tư duy cùng với trí nhớ tốt, ngữ pháp vững và quan trọng nhất là vốn từ vựng phong phú. Thêm vào đó là áp lực thời gian và không gian ở phòng thi, sẽ rất dễ khiến các em bị “ngợp” và bị rối trong suốt quá trình thi nếu các em chưa chuẩn bị cho mình một tâm lý tốt, cuối cùng thì các em không thể đạt được con điểm mà các em mong muốn.

 

Bên cạnh độ khó của các kỹ năng thì chi phí để các em tham gia được kỳ thi IELTS không hề nhỏ (4.000.000đ), vậy nên sẽ rất tiếc nếu các em không đạt được con điểm tốt. Tuy nhiên, việc tự học và ôn luyện IELTS không phải là điều dễ dàng với các em bởi độ khó của cả 4 kỹ năng, rất cần có người bên cạnh tạo động lực cũng như kèm cặp và chia sẻ cho các em những cách học và bí quyết để hoàn thành tốt bài thi IELTS. Ngoài những trung tâm dạy thêm IELTS thì học cùng với gia sư cũng là một trong sự lựa chọn tốt nhất để các em có một người theo dõi và ôn luyện cho các em cùng với những kinh nghiệm mà các gia sư đã tích lũy được, dĩ nhiên họ còn là những người đã đạt được những bằng chứng chỉ IELTS với những con điểm cao “chót vót” từ 7.0 trở lên.

 

HỌC IELTS ONLINE – PHƯƠNG PHÁP AN TOÀN TRONG MÙA DỊCH

Theo như thống kê ở đất nước ta hiện nay, thì số ca nhiễm hiện nay vẫn đang tăng cao ở rất nhiều nơi, vậy nên để học trực tiếp ở các trung tâm hay cùng với gia sư tại nhà là điều không thể đối với các em. Tuy nhiên, cùng với sự tiên tiến vượt bậc của nền công nghệ, việc học của các em đã trở nên thuận tiện hơn cùng với các ứng dụng học kèm online, vừa giúp đảm bảo được sự an toàn giữa các học viên và gia sư, vừa vẫn nắm chắc được các kiến thức IELTS cùng với các tiện lợi khác như:

 

Thời gian thoải mái: Dù lịch học thêm các bộ môn khác của các em rất phức tạp, nhưng các em lại muốn học tốt tiếng Anh IELTS thì học online cùng với gia sư có thể giúp em thoải mái hơn rất nhiều về mặt thời gian. Vì các em có thể chọn bất kì khoảnng thời gian nào khi học online miễn là phù hợp cho cả học viên và gia sư. Nhờ vậy, các em sẽ không phải lo lắng về việc tiếp thu kiến thức IELTS trong một thời gian biểu gò bó, liên tiếp những bộ môn khác ở trường.

 

Không gian thoải mái: Song song với thời gian thì môi trường để các em học tập cũng rất quan trọng, nếu như ở các lớp học trung tâm, nhiều em sẽ bị phân tâm bởi tiếng ồn của bạn cùng lớp và rất khó để tập trung vào cả 4 kỹ năng. Thế nhưng, khi các em học IELTS với gia sư online, các học viên sẽ được học trong một không gian thích hợp, tốt nhất là yên tĩnh để các em có thể lắng nghe rõ phát âm cũng như những bài giảng của các gia sư mà không bị gián đoạn bởi bất kì ai.  

 

Tính tương tác cao: Có rất nhiều trường hợp rằng các em hay bị tâm lý “mắc cỡ” khi hỏi bài các thầy cô trong lớp vì sợ rằng sẽ bị những bạn trong lớp cười chê, từ đó, các em dần trở nên thụ động trong việc giao tiếp với bạn bè và thầy cô trong lớp. Điều này sẽ chiếm một phần ảnh hưởng rất lớn cho kỹ năng Nói trong kì thi IELTS của các em. Ngoài ra, với một lượng lớn học viên, rất khó cho giáo viên để dành hết thời gian “chăm chút” cho từng bài một của từng em, dẫn đến kỹ năng Viết của các em rất khó được cải thiện. Tuy nhiên, khi học IELTS online cùng với gia sư, các em không những được giải đáp tận tình về các kỹ năng, mà còn được chia sẻ và chỉ dẫn chi tiết thêm về kinh nghiệm cũng như cách làm bài hiệu quả trong suốt quá trình thi ở cả 4 kỹ năng. Với trường hợp trên vừa nêu, thì rất cần một người luyện tập, trao đổi bằng tiếng Anh với các em, nhằm giúp tăng thêm sự tự tin và cải thiện hơn ở kỹ năng Nói của các học viên. 

 

Mức phí phù hợp: Bên cạnh đó, học phí cùng với gia sư qua online có phần thấp hơn là chi phí kèm riêng tại nhà, vậy nên dù các em không đủ điều kiện để học kèm và luyện thi IELTS thì đây là phương pháp vừa thích hợp lại vừa có thể đảm bảo đầy đủ các kiến thức cho các em.

Tuy nhiên, để học tốt IELTS hơn cùng với gia sư thì các em cần phải tải thêm những phần mềm bổ trợ thêm cho quá trình học của các em. Đừng lo nếu các em không có máy tính, bởi những ứng dụng sau đây hoàn toàn có mặt trên các hãng điện thoại và miễn phí; cụ thể: Zoom, Skype và Google Meet cùng với những công cụ tiện ích như nhắn tin, video call, voice chat, ghim những tin nhắn quan trọng và đường link HD và hoàn toàn miễn phí, tạo nên một môi trường tiện lợi học IELTS cho các em cùng với gia sư thông qua mạng lưới Internet.

Sau đây là chia sẻ của một em lớp 10 đang học IELTS online: “Em dự định sẽ đi du học vào năm lớp 12 này, nhưng trường yêu cầu em cần phải có bằng IELTS từ 6.0 trở lên thì em mới được xét tuyển. Hơn nữa, em nghĩ rằng lớp 10 cũng là thời điểm rất đẹp để học và ôn thi IELTS và chắc chắn sẽ ổn vì em có tận cả năm lớp 10 và 11 nên em không lo lắm. Cho đến khi em bắt đầu với những bài học đơn giảng đầu tiên trong những cuốn sách IELTS Cambridge thì em bắt đầu “hoảng”.

Quả thật em không nghĩ rằng cả 4 kỹ năng “Nghe – Nói – Đọc – Viết” trong đề thi IELTS lại khó như vậy, vì em đã rất tự tin cả 4 phần này khi học tiếng Anh tại trường. Tuy nhiên khi làm bài tập lại khác hoàn toàn, ở phần Nghe, em không thể nghe theo kịp các đoạn hội thoại để chọn ý đúng. Đặc biệt là phần điền từ vào chỗ trống, toàn bộ đều rất lạ lẫm với em và em không thể nghe kịp rằng đã đến đoạn nào rồi và bị bỏ lỡ rất nhiều ô trống. Còn ở phần Đọc, mỗi bài văn đều rất dài và dày đặt những từ vựng khó và lạ, em đã phải mất rất nhiều thời gian để tìm ra được đáp án của 1 câu, còn có câu em thậm chí không tìm ra được kết quả. Về phần Viết và Nói, vì không có ai sửa bài hay luyện nói với em nên em không thể hoàn thiện tốt cả 2 kỹ năng. 

Khi nhìn nhận ra được vấn đề mà em đang gặp phải với các bài tập của IELTS, em đã rất lo lắng vì nếu cứ kéo dài thì sợ rằng sẽ khó đạt con điểm 5.0 huống chi là 6.0, nhưng tình hình dịch lại đang rất phức tạp nên em không thể đi học thêm ở các trung tâm, các video hướng dẫn học tốt IELTS lại quá nhiều và chỉ là tóm tắt chứ không chỉ dẫn cụ thể nên em không thể học theo được. Tuy nhiên, trong một lần tình cờ lướt các trang web học thêm IELTS thì lại thấy được bài viết Daykemtainha.vn với nội dung về chủ đề học IELTS online cùng với gia sư của riêng mình cùng với rất nhiều lợi ích đi kèm. Vậy nên, em đã quyết định chọn trung tâm và tìm kiếm cho mình một gia sư để học thử.

Vượt cả ngoài mong đợi của em, chị gia sư dạy rất dễ hiểu, chị không những nói tiếng Anh hay mà IELTS chị còn đạt tận 8.0 nên em đã rất ngưỡng mộ và thích những giờ học cùng chị. Được nghe những chia sẻ về cách làm bài và phương pháp làm được những bài Nghe hay bài Đọc khó và phức tạp, là một điều rất hạnh phúc đối với em. Không những thế, kỹ năng Nói và Viết của em cũng được cải thiện đáng kể từ khi học với chị gia sư. Mặc dù từ vựng rất đa dạng và khó, nhưng chị lại chỉ dẫn cho em bằng rất nhiều cách học vui nhộn và dễ dàng ghi nhớ sau những lần ôn tập của chị. Trải qua 2 tháng học online cùng chị, hiện điểm IELTS của em có thể nói là từ 1.0 đã lên được 4.5, đây là một bước ngoặc rất lớn với một đứa đã rất nản chí với IELTS từ khi mới đầu làm quen và làm thử bài tập. Em tin chắc rằng chỉ cần thêm khoảng thời gian học cùng với chị, điểm IELTS của em sẽ lên hẳn 6.5.”

 

Trên đây, chỉ là một trong những em chuẩn bị bắt đầu hoặc đang học IELTS online cùng với gia sư. Thế nhưng, sau cùng thì việc các bạn đang quan tâm nhất chắc hẳn là nơi nào có thể tìm gia sư tốt cho các con bạn học IELTS online. Vậy hãy cùng chúng tôi xem nội dung sau nhé!

NƠI NÀO DẠY KÈM IELTS ONLINE CHẤT LƯỢNG?

Như đã nói ở trên, tình hình dịch bệnh COVID 19 hiện nay đang rất phức tạp, chính vì hiểu rõ điều này, Daykemtainha.vn đã triển khai học tập qua mạng để có thể đảm bảo an toàn và sức khoẻ cả đôi bên là gia sư và học viên.

Đây là một hệ thống uy tín, chính vì lẽ đó Daykemtainha.vn đã có mặt trên các ứng dụng điện thoại trên IOS và cả Android góp phần một điểm cộng cho sự tin tưởng đối với các bậc phụ huynh kể cả gia sư. Ngoài tải ứng dụng Daykemtainha.vn, bạn cũng có thể truy cập website Daykemtainha.vn, cùng với một cú nhấn chọn mục gia sư và tìm từ khoá “IELTS”, danh sách những gia sư uy tín, trình độ và kinh nghiệm sẽ hiện ra và bạn có thể tuỳ chọn gia sư nào phù hợp với mong muốn của mình. Nếu bạn gặp khó khăn trong tìm hiểu, bạn có thể gọi hotline: 090 333 1985 - 09 87 87 0217, các nhân viên tại đây sẽ nhiệt tình chỉ dẫn và giúp đỡ bạn mọi thông tin cần thiết.

Với đa dạng môn học trên ứng dụng và nhiều gia sư uy tín cùng với những thành tích xuất sắc trong học tập, gồm sinh viên và giáo viên ở khắp mọi nơi trên đất nước, phụ huynh có thể tin giao cho trung tâm để tìm kiếm cho các em học sinh gia sư phù hợp với bộ môn mà các em đang cần. Ngoài ra, trung tâm Daykemtainha.vn còn cho các em học thử với gia sư 2 buổi, nếu không hợp thì trung tâm sẽ tư vấn thêm và tìm cho con bạn một gia sư khác phù hợp với em hơn.    

Đến với trung tâm Daykemtainha.vn các gia sư cần có kỹ năng đầy đủ và tiêu chí Tận tâm- Trách nhiệm – Chuyên nghiệp – Chia sẻ. Vậy nên, các bạn không cần phải quá bận tâm về sự uy tín của trung tâm, chỉ cần truy cập, Daykemtainha.vn sẽ nhiệt tình tư vấn cho các bạn thêm những thắc mắc và yêu cầu các bạn mong muốn ở gia sư, để tạo điều kiện tốt nhất và môi trường thích hợp cho các em học sinh. 

Với những thông tin trên, bạn đã quyết định chọn trung tâm Daykemtainha.vn chúng tôi để đồng hành rồi chứ?