Dạy kèm toán lớp 8 online 1 kèm 1, phụ huynh học viên chọn gia sư phù hợp tại ứng dụng Daykemtainha.vn, Hotline: 090 333 1985

CON BẠN ĐANG GẶP KHÓ KHĂN VỚI MÔN TOÁN LỚP 8?

Từ cấp I, II và III thì việc học giỏi bộ môn Toán chưa bao giờ là dễ dàng với các em cả. Vậy nên, với lớp 8 cũng không phải là điều ngoại lệ, môn Toán lớp 8 vừa là một trong những môn tự nhiên quan trọng vừa là môn mà đa số rất nhiều em đang gặp trở ngại và “sợ hãi” vì độ khó của môn. Nếu như với lớp 6 và lớp 7 là khởi đầu cho bộ môn Toán của các em học sinh thì lớp 8 và lớp 9 là thời điểm tăng tốc. 

Đặc biệt là vào thời điểm lớp 8, là cột mốc quan trọng không kém gì lớp 9 cho kì thi chuyển cấp lên lớp 10. Nhưng lại có nhiều em suy nghĩ sai lệch khi nghĩ rằng những kiến thức môn Toán lớp 9 mới quan trọng, nhưng lại không biết rằng môn Toán lớp 8 là nền tảng cơ bản để các em học tiếp nối với lớp 9. Chính vì lẽ đó cùng với những thành phần khác đã tác động lên các em, khiến cho các em bị điểm kém ở bộ môn Toán lớp 8. Vậy điều gì ở bộ môn Toán 8 này lại khiến các em gặp khó khăn và liệu có phương pháp nào giúp các em vượt qua bộ môn này vào năm lớp 8 không? Hãy cùng xem nội dung sau nhé!

KHÓ KHĂN CỦA CÁC EM KHI HỌC TOÁN LỚP 8

Trong kì thi tuyển sinh lớp 10, đa số rất nhiều câu hỏi và bài tập Toán trong đề thi thuộc về kiến thức Toán các em được học trong năm lớp 8. Hơn nữa liên kết bài học Toán giữa lớp 8 và lớp 9 rất chặt chẽ, vậy nên để có thể hiểu và làm được các công thức cũng như ôn luyện cho kì thi chuyển cấp thì năm học lớp 8 ở bộ môn Toán rất quan trọng với các em, nhất là những em hiện đang mất căn bản Toán lớp 6 và 7. Và sau đây là những nguyên nhân tác động lên việc khiến các em “sợ” và nhận nhiều điểm kém trong môn Toán lớp 8:

Mất căn bản Toán từ những bước đầu: Khi các em nhận về con điểm kém môn Toán chỉ mới ở bước khởi đầu là năm lớp 6 và 7, đã tạo cho các em một cảm giác tự ti khi học bộ môn này. Nhiều em bắt đầu cho rằng bộ môn Toán không phù hợp với bản thân vì quá khó và rắc rối, dẫn đến các em bắt đầu nản chí và kém tập trung vào những kiến thức Toán sau này. 

Nỗi sợ với môn Toán: Từ những lỗ hổng kiến thức dẫn đến việc các em thiếu tự tin như đã nói trên, và từ đó các em lại hình thành một nỗi “ám ảnh” và “sợ hãi” với các công thức cũng như các dạng bài mới của bộ môn Toán mà các em sẽ học trong chương trình lớp 8. Chính những cảm giác đó đã tạo thành một rào cản tâm lý với các em khi bắt đầu học đa dạng các kiến thức ở bộ môn này. Sau cùng, ý chí các em nản dần và các em bắt đầu từ bỏ việc tìm tòi hay hiểu sâu hơn ở bộ môn Toán lớp 8, việc mà khiến cho các em nhận nhiều con điểm kém hơn. 

Kiến thức nặng: Khác với chương trình lớp 6 và 7, ở bộ môn Toán lớp 8, các em sẽ phải tiếp cận cả các định lý và công thức của Đại Số và Hình Học. Ở cả hai chuyên đề đòi hỏi các em phải có tri nhớ để ghi nhớ các công thức, và óc tư duy sáng tạo để áp dụng các kiến thức đã học vào phần bài tập. Với đa dạng định nghĩa, định lý, công thức và bài tập; sẽ là một trải nghiệm khó khăn với các em nếu các em không tập trung học ngay từ đầu.

Độ khó của môn Toán lớp 8: Như đã nói trên khi đến với chương trình Toán lớp 8, các em sẽ bắt đầu tiếp cận sâu hơn ở 2 chuyên đề là Đại Số và Hình Học. Cụ thể ở phần Đại Số, các em sẽ được làm quen với cách phân tích đa thức thành nhân tử, các phép tính liên quan đến đa thức như phép cộng, trừ, nhân, chia đa thức, phân thức đại số và đặc biệt khó nhất là bảng “Hằng đẳng thức đáng nhớ”. Tưởng chừng là dễ thuộc nhưng không, những kiến thức trên đều rất phức tạp và điều quan trọng nhất là các em phải biết tư duy để có thể áp dụng trong bài tập. Rất nhiều em đã “than thở” và gặp nhiều khó khăn khi học thuộc bảng “Hằng đẳng thức đáng nhớ” vì khá dài và dễ nhầm lẫn các công thức với nhau. 

Còn ở phần Hình Học, đa số bài tập ở chương trình lớp 8 đã bắt đầu khó hơn rất nhiều với các em, nhất là dạng bài tập quỹ tích các điểm, đã có nhiều em dù là học sinh giỏi nhưng vẫn phải từ bỏ vì độ khó của nó. Hơn nữa, các em cần phải nắm chắc các kiến thức cơ bản về các dạng tứ giác như hình vuông, hình thang, hình thang cân, hình chữ nhật, hình bình hành và hình thoi cùng với các tính chất và định lý của từng loại hình, đặc biệt là định lý về tam giác đồng dạng nhằm giải quyết các đề toán chứng minh cho đoạn thẳng tỷ lệ thức. Ngoài ra các em còn được học thêm các dạng hình cơ bản như các đa diện, hình chóp, hình lăng trụ đứng; để làm tiền đề cho các kiến thức về hình học không gian khi học Toán cấp 3.

Lúc này đây, với một lượng lớn kiến thức và khó của bộ môn Toán lớp 8 đã được nêu trên, sự quan tâm của các bậc phụ huynh là quan trọng nhất cho các em. Rất cần thiết để các em có thể tiếp xúc sớm và cải thiện những điểm yếu của các em ở bộ môn Toán. Chính vì vậy, học cùng với gia sư là một trong những phương pháp tốt nhất để có thể kèm cặp cũng như hướng dẫn các em học tốt hơn ở bộ môn này trong năm học lớp 8 của các em. 

HỌC TOÁN ONLINE – PHƯƠNG PHÁP HỌC TẬP AN TOÀN TRONG MÙA DỊCH

Trong tình hình dịch COVID 19 ngày càng phức tạp phổ biến ở khắp nơi trên thế giới và ở Việt Nam, việc di chuyển đến các nơi là hạn chế, thế nhưng để giữ vững kiến thức và theo kịp bài trên trường thì việc học Toán online cùng các gia sư là một sự lựa chọn tốt nhất trong tình hình này. Để lý giải tại sao lại nên học online thì hãy cùng xem qua nội dung dưới đây nhé!

Thời gian linh hoạt: So với việc học lớp đại trà hoặc học nhóm và các em cần phải sắp xếp một thời gian phù hợp nhất định, thì học online Toán lại dễ dàng và tiện lợi hơn cùng với gia sư của môn. Các em có thể lựa chọn giờ học tùy thích miễn sao thích hợp và thoải mái giữa đôi bên gia sư và học viên. Hơn nữa, các em có thể tự chọn bất kì chỗ học nào theo ý thích, mà có thể giúp em tập trung trong quá trình học Toán cùng với gia sư.

Tính tương tác cao: Khi học online Toán 8 cùng với gia sư, các em học sinh sẽ không cần phải lo lắng về những câu hỏi về môn học nhưng chưa được giả đáp khi ở trường nữa. Vì các gia sư luôn có nhiệm vụ đặc biệt quan tâm và hỗ trợ mọi câu hỏi cũng như kiến thức đầy đủ cho học viên khi học. Ngoài ra, trong quá trình tự học Toán 8, các em học sinh có thể nhắn tin hỏi gia sư ngay mà không cần phải chờ đến tiết học kế tiếp. Việc học online Toán 8 cùng với gia sư không hề khác với việc học gia sư tại nhà.

Nâng cao kĩ năng khác: Bên cạnh việc củng cố kiến thức và nâng cao bài học cho các em trong môn Toán lớp 8, thì việc học online cùng gia sư còn giúp các em nâng cao kĩ năng dùng máy tính Casio và cách tính nhanh thông qua kinh nghiệm của gia sư. Mặc khác, còn có thể giúp các em nâng cao kĩ năng đánh máy tính hoặc những kĩ năng mềm khác trên Microsoft Word. Đây là một môn học khác cũng rất cần thiết cho các em được tiếp cận sớm.

Mức chi phí phù hợp: Với những em không đủ điều kiện có thể chọn học gia sư online Toán 8, bởi so với mức học phí gia sư thông thường tại nhà thì học phí online có phần thấp hơn nhưng vẫn đảm bảo đủ kiến thức cũng như kĩ năng học Toán 8 cho các em học sinh.

Theo sau những lợi ích trên của việc học gia sư online môn Toán lớp 10, thì để học tốt học viên cũng cần phải tải những ứng dụng để hỗ trợ cho việc học online tốt hơn. Cùng với sự phát triển của công nghệ thông tin, việc học online trở nên dễ dàng hơn với cả học viên và gia sư thông qua Zalo, Skype và Microsoft Teams cùng với những công cụ tuyệt vời như nhắn tin, ghim những tin nhắn quan trọng, voice chat, gọi video và link HD, dễ dàng phục vụ cho việc học cho cả học viên và gia sư mà không tốn bất kì chi phí nào. Hơn hết, các em học sinh có thể học qua điện thoại thay vì máy tình, vì các ứng dụng trên đều có mặt ở cả CH Play và App Store. Vậy nên đừng lo nếu các em không có máy tính nhé!

Sau đây là một chia sẻ của em chuẩn bị vào học lớp 8: “Vào cuối tháng 6 này, em vừa nhận ra là môn Toán rất quan trọng cho kì thi tuyển sinh vào lớp 10 của em. Thế nhưng em lại đặc biệt rất yếu ở bộ môn này. Khi em học lớp 6 và lớp 7, em chỉ toàn nhận những con điểm trung bình dưới 5, điều đã và đang khiến cho ba mẹ em phiền lòng. Chính vì lo lắng cho em, mẹ đã khuyên nhủ và bảo em nên học môn Toán trước nhân lúc thời điểm dịch bệnh còn đang kéo dài. 

Em đã thử tự học xem có tiếp thu được gì không, nhưng đáng buồn thay em lại chẳng hiểu một chút gì chỉ với bài đầu tiên ở phần Đại Số thôi, còn ở phần Hình Học thì em không biết xác định vị trí cũng như cách vẽ hình và cách tính toán. Em đã rất buồn và không biết làm sao thì em lại thấy trung tâm gia sư trong lúc em đang tìm cách học tốt bộ môn Toán lớp 8. Sau đó, em đã xin mẹ cho học thử một lần, vì em nghĩ thầy cô gia sư có thể giúp các em cải thiện hơn trong cả phương pháp học và làm bài.

Hơn cả những gì mong đợi, với 2 tiếng học bữa đầu tiên với gia sư, em đã hiểu rõ và nắm vững kiến thức cả Đại Số và Hình Học. Thầy dạy rất nhiệt tình và vui vẻ khiến em chỉ có thể tập trung vào bài giảng của thầy. Thật sự em chưa bao giờ thấy học môn Toán lại dễ như vậy. Hiện tại em vẫn học thầy, em đã học hết các chương của học kì I lớp 8 trong suốt mùa dịch, và em còn có thể làm rất tốt ở các bài toán nâng cao hơn. Điều này lại càng nâng cao niềm đam mê Toán trong em và hướng em đến dự định thi vào chuyên Toán trong kì thi chuyển cấp lên lớp 10. Em rất vui và tự tin với những kiến thức hiện tại đã được học và chia sẻ từ thầy.”

Trên đây chỉ là một trong những trường hợp các em học sinh biết đến và đang theo học gia sư online bộ môn Toán lớp 8. Tuy nhiên, vấn đề tiếp theo mà các bạn cũng như các bậc phụ huynh đang quan tâm đó là chọn trung tâm gia sư nào phù hợp với các con của bạn. Vậy hãy cùng xem qua nội dung dưới đây nào!

NƠI NÀO DẠY KÈM TOÁN 10 ONLINE CHẤT LƯỢNG

Trong tình hình dịch bệnh COVID 19 ngày càng phức tạp và căng thẳng, số lượng ca nhiễm ngày càng tăng và không có dấu hiệu ngừng, không chỉ ở nước ta mà còn ở trên Thế Giới. Daykemtainha.vn, đã và đang khuyến khích các học viên và gia sư triển khai học tập qua mạng để có thể đảm bảo an toàn và sức khoẻ cả đôi bên.

Đây là một hệ thống uy tín, chính vì lẽ đó Daykemtainha.vn đã có mặt trên các ứng dụng điện thoại trên IOS và cả Android góp phần một điểm cộng cho sự tin tưởng đối với các bậc phụ huynh kể cả gia sư. Ngoài tải ứng dụng Daykemtainha.vn, bạn cũng có thể truy cập website Daykemtainha.vn, cùng với một cú nhấn chọn mục gia sư và tìm theo từ khoá môn học“Toán lớp 8”, danh sách những gia sư uy tín, trình độ và kinh nghiệm sẽ hiện ra và bạn có thể tuỳ chọn gia sư nào phù hợp với mong muốn của mình. Nếu bạn gặp khó khăn trong tìm hiểu, bạn có thể gọi hotline: 090 333 1985 - 09 87 87 0217, các nhân viên tại đây sẽ nhiệt tình chỉ dẫn và giúp đỡ bạn mọi thông tin cần thiết.

Với đa dạng môn học trên ứng dụng và nhiều gia sư uy tín cùng với những thành tích xuất sắc trong học tập, gồm sinh viên và giáo viên ở khắp mọi nơi trên đất nước, phụ huynh có thể tin giao cho trung tâm để tìm kiếm cho các em học sinh gia sư phù hợp với bộ môn mà các em đang cần. Ngoài ra, Daykemtainha.vn còn cho các em học thử với gia sư 2 buổi, nếu không hợp thì trung tâm sẽ tư vấn thêm và tìm cho con bạn một gia sư khác phù hợp với em hơn.    

Đến với Daykemtainha.vn các gia sư cần có kỹ năng đầy đủ và tiêu chí Tận tâm- Trách nhiệm – Chuyên nghiệp – Chia sẻ. Vậy nên, các bạn không cần phải quá bận tâm về sự uy tín của trung tâm, chỉ cần truy cập, Daykemtainha.vn sẽ nhiệt tình tư vấn cho các bạn thêm những thắc mắc và yêu cầu các bạn mong muốn ở gia sư, để tạo điều kiện tốt nhất và môi trường thích hợp cho các em học sinh. 

Với những thông tin trên, bạn đã quyết định chọn trung tâm Daykemtainha.vn chúng tôi để đồng hành rồi chứ?