Kèm math science cho học sinh cấp 2 tại Tphcm Hà nội và các tỉnh thành khác, phụ huynh có thể chọn gia sư phù hợp ngay tại ứng dụng Daykemtainha.vn

Với các em học ở những trường quốc tế thì bộ môn Maths Science là một trong những bộ môn khó mà rất nhiều em quan tâm và “sợ hãi”, đặc biệt là các em đang học cấp 2 ở các trường quốc tế với giáo  trình song ngữ. Vậy nếu các bạn đang lo lắng rằng môn Maths Science có thật sự khó và liệu có phương pháp nào để cải thiện không thì hãy cùng tham khảo nội dung sau nhé!

KHÓ KHĂN CỦA CÁC EM CẤP 2 VỚI MATHS SCIENCE

Maths Science hay còn được gọi là môn Toán nhưng kết hợp với Khoa học bằng tiếng Anh ở cấp 2, môn này sẽ được quy đổi là KS3 (Key Stage 3) ở chương trình quốc tế, đây là mức độ dành cho những em ở cấp trung học cơ sở. Với những trường Quốc Tế Châu Âu (EIS), Trường Quốc tế Nam Mỹ UTS, Trường Quốc tế Canada – Hệ Song ngữ (BCIS),... cùng với rất nhiều trường khác đang ngày càng phổ biến ở nước ta, tạo cho các em cơ hội được tiếp xúc với môi trường nước ngoài từ cấp 2, đây là một lựa chọn tốt cho các bậc phụ huynh để xây dựng một nền tảng tiếng Anh vững chắc hơn cho các em sau khi đã kết thúc cấp bậc tiểu học. Tuy nhiên, không phải bộ môn nào các em ở lứa tuổi cấp 2 cũng có thể tiếp cận và học hỏi một cách thuần phục và dễ dàng, đặc biệt là với bộ môn Math Science, đòi hỏi các em rất nhiều kỹ năng và cùng với những tác động khác dễ dàng tạo nên những rào cản cho các em từ những bước đầu nhập học. Cụ thể:

Môi trường mới: Với những em tốt nghiệp cấp tiểu học ở các trường tiểu học bình thường thì có lẽ bước chân vào ngôi trường quốc tế là một điều vô cùng mới lạ với các em. Ở đây, các em được gặp bạn bè mới, thầy cô mới và phải “bịn rịn” rời xa bạn bè cũ đã khiến cho các em bỡ ngỡ và còn có vài em còn cảm thấy “sợ” trước một môi trường cấp 2 mới và lạ này. Thêm vào đó, vì là trường quốc tế nên hầu hết ngôn ngữ mà các em giao tiếp với nhau là bằng tiếng Anh, nhưng với những em chưa có kiến thức về ngôn ngữ Anh nhiều thì đây sẽ là một rào cản tâm lý lớn với các em vì không thể nói chuyện với các bạn hay thầy cô trong lớp.

Mất kiến thức căn bản: Cũng giống như giáo trình Việt Nam ta thì chương trình quốc tế cũng được tăng dần theo từng cấp bậc, và cấp bậc mà các em hiện đang học là KS3, nên các em sẽ có 2 cấp bậc trước là KS1 và KS2. Thế nhưng, nếu như các em bị mất những kiến thức cơ bản về bộ môn Maths Science ở cả 2 cấp bậc trước, đặc biệt là với những em mới bắt đầu học ngôi trường quốc tế, thì sẽ rất khó để các em theo kịp được những bạn cùng lớp.

Chưa có ý thức: Bộ môn Toán cấp 2 đã là một trong những bộ môn khó, hơn nữa còn bằng ngôn ngữ Anh và kết hợp với môn Khoa học, khiến cho độ khó của môn ngày càng tăng cao. Chính vì vậy, nếu các em vẫn giữ cho mình một thói quen ham chơi hơn tập trung vào việc học hay không thể cân bằng cả hai trong quá trình học thì việc điểm kém ở bộ môn Maths Science là điều không hề ngạc nhiên. 

Độ khó của môn Maths Science: Như tên gọi của bộ môn Maths Science, các em sẽ được học về tổng thể các phép tính, bài toán thực tiễn nhưng lại ở khía cạnh Khoa học, điều này đồng nghĩa với việc các em phải thành thạo các công thức toán về Vật Lý, Hóa học và cả Sinh học theo như giáo trình mà các em được học tại trường, bởi bộ môn Khoa học là bao gồm tổng quát cả 3 bộ môn trên. Rõ ràng rằng ở mỗi môn học đều có độ khó cùng với các phép tính riêng của môn, nhưng ở môn Maths Science các em sẽ học tổng hợp cả 3 môn nhưng chỉ áp dụng cho những bài toán thực tế. 

Ví như trong cuộc sống của các em đều hiểu muối ăn rất quan trọng trong cuộc sống của chúng ta, tuy nhiên khi pha nước muối quá đậm thì sẽ có thể gây tổn thương cho cổ họng các em. Vậy nên các em cần phải áp dụng những phép tính hóa học để tính lượng muối ăn cần thiết để pha 300g dung dịch NaCl 18%, và từ đó các em có thể tính được bao nhiêu gam nước muối sinh lí 0.9% (phù hợp nhất vớt cơ thể con người) để các em có thể pha.

Hay trong cuộc sống của các em luôn nhìn thấy những nhân viên thu tiền điện của nhà mình, nhưng liệu có bao giờ các em thắc mắc rằng làm sao những nhân viên đó lại biết nhà em đã tiêu thụ bao nhiêu Kwh và tính được số tiền mà nhà em phải trả tương ứng với lượng điện tiêu thụ không? Vậy thì những phép tính của môn Vật Lý có thể giúp cho các em áp dụng và giải đáp được những thắc mắc trên của các em đấy!

Thêm nữa, những bài toán về giá cả hoặc chi phí như trong ăn uống hay mua bán, vay lãi,... luôn hiện diện rất nhiều trong cuộc sống của các em. Và rất cần thiết để các em có thể tự mình tính toán và khám phá ra những nguyên tắc mới dựa vào toán học, vì những gì các em học và áp dụng trong những bài toán thực tiễn đều rất quan trọng và được sử dụng rất nhiều trong tương lai của các em sau này.

Trên đây chỉ là một trong nhiều ví dụ ở bộ môn Maths Science nhưng bằng tiếng Việt, điều quan trọng là các em phải học thuộc công thức, đọc đề và giải đề bằng tiếng Anh thì các em mới có thể đạt được điểm cao của bộ môn Maths Science này trong năm cấp 2, cũng như xây dựng một nền tảng vững chắc cho các em trước khi đi du học hoặc học tiếp lên cấp 3. Đây là một bộ môn rất cần thiết cho các em hiện tại, bởi không những giúp kích thích sự phát triển não bộ ở các em, mà còn giúp các em thích nghi nhanh hơn về những bài toán dựa trên thực tế và diễn ra rất nhiều trong cuộc sống của các em. Tuy nhiên, để học được bộ môn Maths Science, các em không những phải hiểu rõ nội dung bài qua ngôn ngữ Việt mà còn phải hiểu bằng ngôn ngữ Anh, ngoài ra các em còn phải học thuộc một lượng lớn vốn từ trong nhiều dạng bài tập để có thể hiểu được yêu cầu đề bài và các tên gọi, cách phát âm cũng từ vựng các phép tính cơ bản, con số và hình học cùng với các đại lượng đi kèm như (kilogram: kg, milimeters: mm). Điều này đòi hỏi các em phải có trí nhớ tốt, tư duy cao, kiên trì, tập trung và có sự luyện tập tại nhà rất nhiều thì mới có thể học tốt được bộ môn Maths Science trong năm học cấp 2 này.

Đây không còn là bộ môn toán học cơ bản với những phép tính toán “Cộng – Trừ – Nhân – Chia” căn bản với 1 và 2 chữ số hay bảng cửu chương bằng tiếng Việt nữa, mà thay vào đó là ngôn ngữ Anh cùng với những bài học, bài tập nhận biết và tính toán cùng với những công thức có liên quan đến đời sống thực tiễn của các em theo các chủ đề khác nhau tùy theo giáo trình bộ môn Maths Science mà trường cấp 2 các em dạy. Nhưng như đã nói, đây là độ tuổi các em còn muốn được vui chơi, giải trí nên việc chỉ học trên trường sẽ không có hiệu quả cho các em, tuy nhiên các em lại càng không thể tự học tại nhà vì một phần không có động lực học, một phần không có đam mê với môn Maths Science bởi độ khó của môn. Chính vì vậy với các em bị mất căn bản hay vừa mới chập chững bước vào cấp 2, rất cần thiết có một người kèm cặp, ôn tập kiến thức của môn Maths Science và có thể dạy cho các em hiểu các nội dung bài học. Vậy ngoài việc học ở các lớp học thêm hay các trung tâm, thì học cùng với gia sư cũng là một trong phương pháp tốt nhất, nhằm có thể bổ trợ nhanh các kiến thức môn Maths Science tại trường và cũng cố thêm những bài học và bài tập của bộ môn này.

HỌC ONLINE MÔN MATHS SCIENCE CẤP 2 – PHƯƠNG PHÁP AN TOÀN TRONG MÙA DỊCH

Với số ca nhiễm vẫn có dấu hiệu không ngừng tăng gần đây ở rất nhiều khu vực trên nước ta, dẫn đến tiến độ trong nền giáo dục của nước ta bị trì trệ và các em học sinh không được tiếp thu thêm kiến thức mới. Tuy nhiên, nhờ vào nền công nghệ thông tin tiên tiến, việc học của các em đã được cải thiện qua hình thức học online trên Internet, điều này không những giúp gia sư có thể đảm bảo các kiến thức bộ môn Maths Science cấp 2 mà còn cho các em nhiều lợi ích khác như:

Thời gian phù hợp: Ngoài bộ môn Maths Science, còn có rất nhiều bộ môn học khác bằng ngôn ngữ Anh, vậy nên các em phải phân chia nhiều thời gian để đầu tư học các từ vựng, thuật ngữ và lý thuyết riêng của mỗi môn. Hơn nữa, thường ở các trường quốc tế cấp 2, các em sẽ học từ sáng đến chiều, lúc này tâm lý của các em đa số đã rất mệt mỏi không thể nạp thêm kiến thức và không có động lực để học. Nhưng khi học bộ môn Maths Science online cùng với gia sư, các em có thể tự chọn cho mình một khuông giờ tùy thích miễn là thoải mái với các em, và đặc biệt trong quá trình học, thầy cô gia sư còn tạo cho các em một môi trường vừa học vừa chơi để các em có thể thoải mái tinh thần sau một ngày dài ở trường và dễ dàng tập trung học hơn. 

Không gian lý tưởng: Bên cạnh một thời gian biểu thích hợp, thì học cùng với gia sư online, các em còn có thể lựa chọn cho mình những bộ quần áo thích hợp cùng với một bầu không gian yêu thích của các em mà không phải bị gò bó bởi tiếng ồn hay nhiều bạn học sinh khác xung quanh. Đây là môi trường chỉ riêng giữa các em và gia sư nên các em có thể có được sự thoải mái nhất có thể, để từ đó các em mới có thể tập trung cao độ vào việc học môn Maths Science của mình.

Tính tương tác cao: Một số em dù đang học cấp 2 nhưng luôn tự cảm thấy “e sợ” hoặc “ngại ngùng” khi hỏi bài thầy cô ở trường, đặc biệt là phải dùng tiếng Anh để hỏi nhưng các em lại không có vốn từ để nói, và điều này để gây trở ngại cho các em trong việc học hỏi và hiểu rõ nội dung bài học trên trường. Nhưng đến với gia sư online dạy kèm môn Maths Science, các em có thể thoải mái nhờ các gia sư giảng giải các thắc mắc của các em về bộ môn, hoặc thậm chí các em còn có thể nhắn tin hỏi bài trong quá trình tự học mà không cần phải chờ đến tiết học tiếp theo với gia sư.

Mức học phí phù hợp: Với những em không đủ điều kiện có thể chọn học gia sư online Maths Science, bởi so với mức học phí gia sư thông thường tại nhà thì học phí online có phần thấp hơn nhưng vẫn đảm bảo đủ kiến thức cũng như kĩ năng học Maths Science cho các em học sinh cấp 2.

Theo sau những lợi ích trên của việc học gia sư online môn Maths Science cấp trung học cơ sở, thì để học tốt học viên cũng cần phải tải những ứng dụng để hỗ trợ cho việc học online tốt hơn. Cùng với sự phát triển của công nghệ thông tin, việc học online trở nên dễ dàng hơn với cả học viên và gia sư thông qua Zalo, Skype và Microsoft Teams cùng với những công cụ tuyệt vời như nhắn tin, ghim những tin nhắn quan trọng, voice chat, gọi video và link HD, dễ dàng phục vụ cho việc học cho cả học viên và gia sư mà không tốn bất kì chi phí nào. Hơn hết, các em học sinh có thể học qua điện thoại thay vì máy tình, vì các ứng dụng trên đều có mặt ở cả CH Play và App Store. Vậy nên đừng lo nếu các em không có máy tính nhé!

Sau đây là chia sẻ của một phụ huynh có con cấp 2 đang học Maths Science online cùng với gia sư: “Đây là lần đầu tiên con tôi được tiếp xúc với ngôi trường quốc tế vào năm học lớp 6 mới đây, vì nhà tôi chỉ vừa mới có ý định cho con đi du học nên vào năm tiểu học tôi chưa cho con đi học ở những trường tiểu học quốc tế. Chính vì lẽ đó, tôi rất sợ con tôi sẽ khó tiếp cận được các môn học vì con phải học bằng tiếng Anh nhưng tiếng Anh của bé vẫn chưa vững vàng, chỉ có thể phát âm đúng chứ từ vựng và ngữ pháp thì lại chưa nắm chắc. Do tình hình dịch bệnh nên con tôi đã phải nhập học cấp 2 qua online, và sau khoảng 1 đến 2 tuần học thì bé bảo tôi rằng bộ môn Maths Science khó quá, con học không hiểu và cũng không biết làm bài như thế nào. Tôi thì lại không rõ về giáo trình học cấp 2 của con tại trường, thêm phần môn học Maths Science này lại quá mới lạ với tôi nên tôi không thể dạy cho bé hiểu bài được. Bên cạnh đó, mỗi trường có mỗi giáo trình khác nhau nên việc học trên các video Youtube hay website là điều không thể, những điều này đã khiến tôi cảm thấy rất mệt mỏi và chán nản vì không biết làm cách nào để con có thể hiểu bài.

May thay, trong một lần tâm sự cùng với bạn có con cũng mới vào học trường quốc tế cấp 2, nhưng các môn lại không quá khó với cháu vì cháu đang được dạy kèm online từ các gia sư ở mỗi môn khác nhau, và tôi đã được giới thiệu ứng dụng Daykemtainha.vn để tìm kiếm gia sư cho con mình bộ môn Maths Science thông qua tư vấn của bạn tôi. Ngay lập tức, tôi đã truy cập vào Daykemtainha.vn và nhờ trung tâm tìm giúp cho con tôi một sinh viên gia sư đang học chuyên ngành ngôn ngữ Anh, hay sư phạm Anh nhưng giỏi toán cùng với các môn khoa học để có thể giúp cho con tôi cải thiện tốt được bộ môn Maths Science này.

Vượt cả ngoài mong đợi của tôi, cô gia sư dạy rất nhiệt tình và có chia sẻ với tôi rằng đã từng dạy học ở một số trường quốc tế nên có thể hiểu giáo trình của trường và giảng cho bé hiểu. Và chỉ sau khoảng 2 tuần sau học môn Maths Science online cùng với cô gia sư, con tôi đã nhanh chóng đem về 1 con điểm A+ từ trường về cho tôi và còn được cô giáo ở trường khen học tốt, điều này đã khiến tôi rất vui vì đã có thể tìm được đúng gia sư cho con mình. Hơn nữa, điều tôi thấy rất thú vị rằng cô bé gia sư không những dạy các phép tính, còn cho bé học rất nhiều từ vựng nhưng bằng cách chơi những trò chơi mà tự cô tạo ra trên mạng, và nhờ đó mà con tôi có thể vừa vui vẻ vừa ghi nhớ được từ rất nhanh. Tôi rất mừng vì cuối cùng con tôi đã có thể học được một bộ môn Maths Science này, môn học đã từng rất khó với bé, và chắc chắn trong tương lai tôi sẽ vẫn nhờ Daykemtainha.vn tìm giúp con tôi những gia sư ở các bộ môn khác để có thể cho con một nền tảng vững chắc để sau này con có thể đi du học thuận lợi hơn.”

Đây chỉ là một trong rất nhiều bậc phụ huynh có con đang học môn Maths Science cấp 2 với gia sư qua online. Nhưng có lẽ các bạn vẫn đang thắc mắc về trang web - ứng dụng mà bạn có thể tin tưởng và tìm kiếm được gia sư thích hợp cho con mình đúng không? Vậy hãy cùng chúng tôi xem thêm về nội dung bên dưới nhé!

NƠI NÀO DẠY KÈM MÔN MATHS SCIENCE CẤP 2 ONLINE CHẤT LƯỢNG

Trong tình hình dịch bệnh COVID 19 ngày càng phức tạp và căng thẳng, số lượng ca nhiễm ngày càng tăng và không có dấu hiệu ngừng, không chỉ ở nước ta mà còn ở trên Thế Giới. Daykemtainha.vn, đã và đang khuyến khích các học viên và gia sư triển khai học tập qua mạng để có thể đảm bảo an toàn và sức khoẻ cả đôi bên.

Đây là một hệ thống uy tín, chính vì lẽ đó Daykemtainha.vn đã có mặt trên các ứng dụng điện thoại trên IOS và cả Android góp phần một điểm cộng cho sự tin tưởng đối với các bậc phụ huynh kể cả gia sư. Ngoài tải ứng dụng Daykemtainha.vn, bạn cũng có thể truy cập website Daykemtainha.vn, cùng với một cú nhấn chọn mục gia sư và tìm từ khoá môn học “Maths Science”, danh sách những gia sư uy tín, trình độ và kinh nghiệm sẽ hiện ra và bạn có thể tuỳ chọn gia sư nào phù hợp với mong muốn của mình. Nếu bạn gặp khó khăn trong tìm hiểu, bạn có thể gọi hotline: 090 333 1985 - 09 87 87 0217, các tư vấn viên tại đây sẽ nhiệt tình chỉ dẫn và giúp đỡ bạn mọi thông tin cần thiết.

Với đa dạng môn học trên ứng dụng và nhiều gia sư uy tín cùng với những thành tích xuất sắc trong học tập, gồm sinh viên và giáo viên ở khắp mọi nơi trên đất nước, phụ huynh có thể tin giao cho trung tâm để tìm kiếm cho các em học sinh gia sư phù hợp với bộ môn mà các em đang cần. Ngoài ra, Daykemtainha.vn còn cho các em học thử với gia sư 2 buổi, nếu không hợp thì trung tâm sẽ tư vấn thêm và tìm cho con bạn một gia sư khác phù hợp với em hơn.    

Đến với Daykemtainha.vn các gia sư cần có kỹ năng đầy đủ và tiêu chí Tận tâm- Trách nhiệm – Chuyên nghiệp – Chia sẻ. Vậy nên, các bạn không cần phải quá bận tâm về sự uy tín của trung tâm, chỉ cần truy cập, Daykemtainha.vn sẽ nhiệt tình tư vấn cho các bạn thêm những thắc mắc và yêu cầu các bạn mong muốn ở gia sư, để tạo điều kiện tốt nhất và môi trường thích hợp cho các em học sinh. 

Với những thông tin trên, bạn đã quyết định chọn trung tâm Daykemtainha.vn chúng tôi để đồng hành rồi chứ?