Luyện Thi Staters ONLINE 1 kèm 1, phụ huynh học viên chọn gia sư phù hợp tại ứng dụng Daykemtainha.vn, Hotline: 090 333 1985

Nếu như kỳ thi IELTS để tổ chức kiểm tra 4 kỹ năng tiếng Anh cho các em ở lứa tuổi từ cấp 2 trở lên thì kỳ thi Staters sẽ dành cho các bé từ 7 tuổi trở xuống. Thế nhưng liệu để học và ôn luyện cho kỳ thi Staters có phải quá khó với các bé? Đây là câu hỏi mà đa số rất nhiều phụ huynh đều thắc mắc và mong muốn tìm được tìm được giải pháp tốt cho bé. Nếu bạn cũng vậy thì hãy cùng tham khảo nội dung sau nhé!

KHÓ KHĂN CỦA CÁC EM KHI LUYỆN THI STATERS

Hiện nay có rất nhiều trường quốc tế tiểu học hoặc kể cả một số trường ở nước ngoài cũng yêu cầu bằng chứng chỉ Staters ở các em trong quá trình tuyển sinh và nhập học. Ngoài ra, nhờ vào kỳ thi Stater mà các bậc phụ huynh có thể xác định được tiếng Anh của bé như thế nào, đây cũng là tiền đề cơ bản cho các em làm quen trước những kỳ thi lớn khác như IELTS, và thêm phần phát triển tiếng Anh của các em một cách đồng đều ở cả 4 kỹ năng “Nghe – Nói – Đọc – Viết”. Tuy nhiên cùng với những tác động của môi trường xung quanh và độ khó của bài thi Staters, không phải là điều dễ dàng cho các bé học và đạt điểm cao ngay. Cụ thể: 

Chưa có ý thức: Với độ tuổi trước khi bước vào lớp 1, các bé chỉ mới 5 tuổi hoặc nhỏ hơn, đây là khoảng thời gian các bé yêu thích việc vui chơi hơn là tập trung vào việc học. Hơn nữa, lúc này trí não của các bé còn quá nhỏ để tiếp thu cả kiến thức tiếng Việt và ngôn ngữ Anh cùng một lúc, dẫn đến các bé sẽ “khó chịu” và không chịu tập trung học để ôn thi Staters.

Chưa có hứng thú với tiếng Anh: Việc thích nghi với một ngôn ngữ mới trong khi đang thích ứng với tiếng Việt là một điều chưa bao giờ là dễ dàng với các bé. Khi chỉ vừa mới đọc bập bẹ những chữ cái tiếng Việt thì lúc này các em đã phải bắt đầu với bảng chữ cái tiếng Anh rồi, điều này dễ khiến các bé nhanh chóng bị lẫn lộn trong việc phát âm vì ghi nhớ nhầm. Nhiều bé thậm chí còn không chịu đọc theo vì đây cũng là độ tuổi “ươn bướng” của các bé, chỉ muốn được đi chơi hơn là ngồi yên một chỗ để học một ngôn ngữ khác huống chi là tập trung ôn thi Staters.

Môi trường mới: Nếu như học thêm Staters ở các trung tâm, sẽ rất khó để các bé tập trung học vì có nhiều bạn bè dễ khiến các bé vừa cảm thấy lạ lẫm, hoang mang vì xa ba mẹ, lại vừa mải mê trò chuyện cùng các bạn mới. Với một môi trường mới lạ, cùng với các thầy cô và bạn bè mới có lẽ đã là điều khó khăn cho các em ở trường, nhưng lại còn học thêm ở trung tâm lại thêm nhiều điều mới mẻ hơn nữa, từ đó tạo cho các bé sự “sợ hãi”, chán nản vì cảm giác như bị “ép” học và “buồn bã” vì không còn được đi chơi như mọi khi nữa.

Độ khó của bài thi Stater: Tuy rằng là 4 kỹ năng nhưng các em sẽ được chia thành 3 phần thi trong kỳ thi Staters gồm:

  • - Phần nghe: 4 dạng bài thì trong vòng 20 phút.

Trong phần này, các em sẽ phải nối đúng tên của nhân vật ở trong bức tranh sau khi nghe đoạn hội thoại mà hội đồng Cambridge cho trong quá trình thi ở phần 1 thi Nghe. Tiếp đến, các em cần trả lời bằng cách ghi ra một con số chính xác hoặc một tên gọi về chủ đề một loài vật hoặc một người bạn. Phần thứ 3 là phần lựa chọn bức hình phù hợp với nội dung mà các em được nghe theo câu hỏi đề bài. Cuối cùng là phần các bé sẽ được tô màu các đồ vật, con người dựa theo bài nghe.

 

Ở phần này không những đòi hỏi các em có một vốn từ rộng rãi về những đồ vật cơ bản và tên gọi của từng màu sắc, mà còn cần có sự suy luận tốt, sự kiên trì và sự tập trung trong việc lắng nghe từ các em để có thể hiểu đề bài yêu cầu các em điều gì để rồi làm theo. 

 

  • - Phần Đọc và Viết: 5 dạng bài thi trong 20 phút.

Đây là phần kết hợp cả Đọc và Viết, cụ thể rằng ở phần 1 đề thi các em sẽ chọn dấu đúng hoặc sai dựa vào bức hình cùng với câu miêu tả bên cạnh, ví như bức tranh là máy bay nhưng câu miêu tả lại là “This is a table” (Đây là cái bàn) thì các em cần phải hiểu nghĩa của câu để lựa chọn kết quả đúng. Sau đó, tương tự ở phần 1, các em sẽ dựa vào bức hình được cho mà chọn ghi “Yes” (Đúng) hay “No” (Sai) bên cạnh các câu đã miêu tả sẵn nhưng dài hơn. Ở cả 2 phần này các em sẽ được học cách nhận biết từ, cách đọc những câu ngắn (Phần 1) và câu dài (Phần 2). Đến với phần 3, dựa vào bức hình đề cho mà các bé sẽ phán đoán từ gì để sắp xếp những chữ cái đã cho sẵn thành một từ đúng, đây là bài kiểm tra về cách đánh vần những từ đơn ở mỗi bé. Tiếp đến là phần 4, trong phần này các em sẽ được cho một đoạn văn ngắn và điền vào chỗ trống trong đoạn văn bằng những từ gợi ý về động vật hoặc đồ vật trong một cái bảng ở bên dưới. Để làm được phần này, các em cần học được cách đọc một văn bản và hiểu ý nghĩa để rồi có thể điền từ vào thích hợp nhất. Phần 5 cũng là phần cuối, cũng dựa vào bức hình nhưng các em cần nhận biết câu chuyện thông qua hình ảnh để trả lời câu hỏi được cho với một từ chính xác. 

 

  • - Phần nói: 4 dạng bài trong vòng 3 – 5 phút.

Trong suốt quá trình thi nói từ phần 1 đến phần 3, giám khảo sẽ cho các em thấy một tấm hình to và phát cho em 8 tấm hình cùng với các đồ vật hoặc động vật khác nhau. Sau đó, ở phần 1, sau khi hỏi thăm các bé thì giám khảo sẽ yêu cầu trẻ chỉ vào vật trên hình theo những gì mà giám khảo đã miêu tả. Điều này sẽ giúp cho các em hiểu và làm theo chỉ dẫn miệng về vật thể trong 1 bức hình. Tiếp đến ở phần 2, sau khi lắng nghe giám khảo gọi tên ba đồ vật trong số 8 đồ vật mà các em được phát, các em cần phải đưa ra đúng bức hình và đặt vào vị trí nào trong bức ảnh lớn mà giám khảo đã yêu cầu. Đến với phần 3 thì các em sẽ được hỏi liên quan đến con số, màu sắc hay đồ vật có trong hình ví dụ như: How many...(Có bao nhiêu...) / What is this? (Đây là cái gì/con gì) / What color is this?(Màu này là màu gì?) / ..... Cuối cùng ở phần 5, giám khảo sẽ hỏi các bé về những câu hỏi cá nhân về các bé như “Có bao nhiều người trong gia đình em?/ Nhà em ở đâu?/...”

 

Để thông qua được các bài kiểm tra kỹ năng trong kì thi Staters như trên, các em cần phải học và ghi nhớ những từ vựng về các vật thể và những ngữ pháp tiếng Anh cơ bản về cả trả lời và câu hỏi. Bên cạnh đó, các em cần phải làm rất nhiều bài tập ở từng dạng để có thể thích ứng tốt với thời gian được cho và môi trường quá trình thi Staters. Nhưng với độ tuổi này của các em, rất cần có người luôn theo sát, chỉ dẫn, và ôn thi cùng với các em để các em có thể làm quen và hiểu bài nhanh chóng. Chính vì vậy, ngoài học thêm ở các trung tâm thì học cùng với gia sư là một trong sự lựa chọn tốt nhất cho các bé để có thể đảm bảo kiến thức tiếng Anh của các bé cũng như kèm cặp và luyện thi Staters cho các bé một cách tích cực nhất. 

 

LUYỆN THI STATERS ONLINE – PHƯƠNG PHÁP AN TOÀN TRONG MÙA DỊCH

 

Hiện tại số ca nhiễm trong nước ta vẫn chưa có dấu hiệu giảm, dẫn đến việc học thêm ở trung tâm hay các lớp học thêm khác đều rất khó khăn với các em và khiến cho thời gian để luyện thi Staters của các bé liên tục bị trì trệ. Tuy nhiên, nhờ vào các ứng dụng Internet tiên tiến mà việc học của các em cùng với gia sư trở nên thuận lợi hơn bao giờ hết. Cụ thể:

 

Không gian và thời gian thoải mái: Như đã nói trong một môi trường mới cùng với nhiều bạn bè mới rất dễ khiến các bé bị phân tâm, khó tập trung hoàn toàn vào việc luyện thi Staters và đặc biệt rằng các phụ huynh không thể quan sát quá trình học của bé như thế nào. Tuy nhiên khi học Staters online cùng với gia sư của bé, thì các bậc phụ huynh có thể dễ dàng giám sát và điều chỉnh bé trong suốt buổi học Staters. Hơn nữa, khi học tại nhà sẽ tạo cho các em một cảm giác thoải mái với những bộ quần áo phù hợp mà không quá trịnh trọng như học tại trường. Ngoài ra, phụ huynh có thể trao đổi với gia sư để cho bé một giờ học mà bé mong muốn, chứ không bị gò bó thời gian như khi học ở trung tâm. Nhờ đó mà có thể giúp bé một phần chú tâm vào việc luyện thi Staters online cùng với gia sư.

 

Tương tác cao: Không phải em nào cũng có thể dễ dàng giao tiếp với thầy cô ở trung tâm, có nhiều em ngại hoặc dễ bị xấu hổ tạo nên một rào cản giữa em và các giáo viên. Thế nhưng, học Staters online cùng với gia sư lại có thể giúp các em thoải mái hơn bởi đa số các gia sư là những anh chị sinh viên với tinh thần vui vẻ, nhiệt tình và biết áp dụng rất nhiều công cụ công nghệ vào bài giảng, khiến cho các bé có thể vừa học vừa chơi mà vẫn đảm bảo được đầy đủ kiến thức luyện thi Starters. Thêm vào đó, sự tương tác giữa người dạy và các bé là điều rất quan trọng, giúp bổ trợ rất nhiều cho cả 4 kỹ năng trong kỳ thi Staters. Vậy nên, khi học Staters online cùng với gia sư, các em có thể thoải mái trao đổi câu học hoặc cùng giải đáp với các gia sư bất cứ lúc nào mà không cần phải chờ đến buổi học tiếp theo.

 

Mức phí phù hợp: Bên cạnh đó, học phí cùng với gia sư qua online có phần thấp hơn là chi phí kèm riêng tại nhà, vậy nên dù không có đủ điều kiện để kèm cặp và luyện thi Staters cho các em thì đây là phương pháp vừa thích hợp lại vừa có thể đảm bảo đầy đủ các kiến thức cho các em.

 

Tuy nhiên, để học và ôn luyện thi Staters tốt hơn cùng với gia sư thì các em cần phải tải thêm những phần mềm bổ trợ thêm cho quá trình học của các em. Đừng lo nếu các em không có máy tính, bởi những ứng dụng sau đây hoàn toàn có mặt trên các hãng điện thoại và miễn phí; cụ thể: Zoom, Skype và Google Meet cùng với những công cụ tiện ích như nhắn tin, video call, voice chat, ghim những tin nhắn quan trọng và đường link HD và hoàn toàn miễn phí, tạo nên một môi trường tiện lợi học Staters cho các em cùng với gia sư thông qua mạng lưới Internet.

 

Sau đây là chia sẻ của một phụ huynh có con em đang học luyện thi Staters online cùng với gia sư: “Năm tới là bé nhà tôi lên lớp 1, nhưng do nhà có dự định cho bé được tiếp xúc với môi trường quốc tế sớm trong năm học tiểu học của bé để bé có thể thuận tiện đi du học hơn. Tuy nhiên để vào được ngôi trường quốc tế cấp 1 mà chúng tôi đã chọn cho bé thì buộc bé phải có bằng Starters. Trước giờ, tôi cũng cho bé tiếp cận nhiều với ngôn ngữ Anh nên tôi tự tin rằng bé sẽ thuận lợi có được bằng Staters dễ dàng. Thế nhưng cho đến khi xem qua cấu trúc thi Staters của hội đồng Cambridge mà bé sẽ thi thì tôi đã rất lo lắng, vì bé cần phải giỏi cả 4 kỹ năng gồm: Nghe – Nói – Đọc – Viết, mà bé lại chỉ biết mặt chữ của những vật thể cơ bản chứ chưa từng được luyện nói, nghe một đoạn hội thoại hay hướng dẫn đọc một đoạn văn tiếng Anh như trong đề thi.

 

Với tình hình dịch khó khăn, rất khó cho bé đi học thêm ở các trung tâm, còn tôi thì lại không biết phải ôn luyện thi Staters cho bé như thế nào và phải bắt đầu từ đâu. Thêm vào đó, rất cần một người luyện nói với bé để tăng cường cả kỹ năng Nghe và kỹ năng Nói, nên việc học trên Youtube là không thể vì quá nhiều clip và rất chung chung, không hướng dẫn kĩ nội dung cần học hay chú ý trong quá trình ôn thi Staters.

 

Tình cờ thay, trong một lần tìm hiểu các cách để cho các em ôn thi Staters tốt nhất thì tôi vô tình thấy trang website của Daykemtainha.vn, và sau một khoảng thời gian xem xét thì tôi đã quyết định tin tưởng và yêu cầu trung tâm tìm một gia sư là sinh viên thuộc ngành ngôn ngữ Anh để ôn luyện Staters online cho bé nhà tôi. Vượt cả ngoài kì vọng của tôi, bé lại rất yêu thích cô bé gia sư mà trung tâm đã giới thiệu. Thông qua một buổi học thử, tôi thấy cô bé rất nhiệt tình và kể những câu chuyện bằng tiếng Anh nhưng lại rất chịu khó giải thích cho bé hiểu từng từ, ngoài ra, cô gia sư còn lập trình những trò chơi để giúp bé củng cố lại từ vựng cùng với các kiến thức đã học trong ngày hôm đó, tạo cho bé một bầu không khí có thể vừa học vừa chơi nên bé rất thích khi học. Tôi rất vui khi thấy bé nhà tôi có thể vui vẻ tập trung học và luyện đề Starters online cùng với gia sư của bé. Tôi hi vọng với một môi trường học thế này, bé sẽ có bằng Staters sớm và có lẽ tôi cũng sẽ liên lạc với trung tâm Daykemtainha.vn để tìm thêm những gia sư khác phù hợp cho các bộ môn khác của bé.”

 

Trên đây, chỉ là một trong những em chuẩn bị bắt đầu hoặc đang học Staters online cùng với gia sư. Thế nhưng, sau cùng thì việc các bạn đang quan tâm nhất chắc hẳn là nơi nào có thể tìm gia sư tốt cho các con bạn luyện thi Staters online. Vậy hãy cùng chúng tôi xem nội dung sau nhé!

 

NƠI NÀO LUYỆN THI STATERS ONLINE CHẤT LƯỢNG?

 

Như đã nói ở trên, tình hình dịch bệnh COVID 19 hiện nay đang rất phức tạp, chính vì hiểu rõ điều này, Daykemtainha.vn đã triển khai học tập kèm online để có thể đảm bảo an toàn và sức khoẻ cả đôi bên là gia sư và học viên.

Đây là một hệ thống uy tín, chính vì lẽ đó Daykemtainha.vn đã có mặt trên các ứng dụng điện thoại trên IOS và cả Android góp phần một điểm cộng cho sự tin tưởng đối với các bậc phụ huynh kể cả gia sư. Ngoài tải ứng dụng Daykemtainha.vn, bạn cũng có thể truy cập website Daykemtainha.vn, cùng với một cú nhấn chọn mục gia sư và tìm từ khoá “Luyện thi Staters, danh sách những gia sư uy tín, trình độ và kinh nghiệm sẽ hiện ra và bạn có thể tuỳ chọn gia sư nào phù hợp với mong muốn của mình. Nếu bạn gặp khó khăn trong tìm hiểu, bạn có thể gọi hotline: 090 333 1985 - 09 87 87 0217, các nhân viên tại đây sẽ nhiệt tình chỉ dẫn và giúp đỡ bạn mọi thông tin cần thiết.

Với đa dạng môn học trên ứng dụng và nhiều gia sư uy tín cùng với những thành tích xuất sắc trong học tập, gồm sinh viên và giáo viên ở khắp mọi nơi trên đất nước, phụ huynh có thể tin giao cho trung tâm để tìm kiếm cho các em học sinh gia sư phù hợp với bộ môn mà các em đang cần. Ngoài ra, trung tâm Daykemtainha.vn còn cho các em học thử với gia sư 2 buổi, nếu không hợp thì trung tâm sẽ tư vấn thêm và tìm cho con bạn một gia sư khác phù hợp với em hơn.    

Đến với Daykemtainha.vn các gia sư cần có kỹ năng đầy đủ và tiêu chí Tận tâm- Trách nhiệm – Chuyên nghiệp – Chia sẻ. Vậy nên, các bạn không cần phải quá bận tâm về sự uy tín của trung tâm, chỉ cần truy cập, Daykemtainha.vn sẽ nhiệt tình tư vấn cho các bạn thêm những thắc mắc và yêu cầu các bạn mong muốn ở gia sư, để tạo điều kiện tốt nhất và môi trường thích hợp cho các em học sinh. 

Với những thông tin trên, bạn đã quyết định chọn trung tâm Daykemtainha.vn chúng tôi để đồng hành rồi chứ?